Sunday, May 12, 2013

Dhukka Nivarana Ashtakam (or) Mangala Roopini


Dhukka Nivarana Ashtakam (or) Mangala Roopini


Mangala roopini madhiyani soolini manmadha paaniyale,
Sangadam neengida saduthiyil vandhidum shankari soundariye,
Kangana paaniyan kanimugam kanda nal karpaga kaminiye,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Kaanuru malarena kadhiroli kaatti kaathida vandhiduvaal,
Thaanuru thavaoli thaaroli madhioli thaangiye veesiduvaal,
Maanuru vizhizhaal maadhavar mozhizhaal maalaigal soodiduvaal,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Shankari soundari chathurmukan potrida sabaiyinil vandhavalae,
Pongari maavinil pon adi vaithu porindhida vandhavalae,
Yen kulam thazhaithida ezhil vadivudane ezhunthanal durgayalae,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Dhana dhana dhan dhana thaviloli muzhangida thanmani nee varuvaay,
Gangana gan gana kadhiroli veesida kannmani nee varuvaay,
Pana pana pum pena parai oli koovida pannmani nee varuvaay,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Panchami bhairavi parvatha puthiri panchanal paaniyalae,
Konjidum kumaranai gunamigu vezhanai koduththanal kumariyalae,
Sangadam theerthida samaradhu seythanal shakthi enum maayae,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Enniyapadi nee arulida varuvaai en kula deviyale,
Pun niya seyalin palan adhu nalamaai palgida aruliduvaai,
Kannoli adhanaal karunayai kaatti kavalaigal theerpavalae,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Idar tharum thollai inimel illai endru nee solliduvaai,
Sudar tharum amudhe sruthigal koori sugam adhu thandhiduvaai,
Padar tharum irulil paridhiyaay vandhu pazhavinay ottiduvaai,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


Jeya jeya bala chamundeeswari jeya jeya sridevi,
Jeya jeya durga sriparameshwari jeya jeya sridevi,
Jeya jeya jayanthi mangalakaali jeya jeya sridevi,
Jeya jeya shankari gowri kripakari dhukka nivarani kamakshi.


ஸ்ரீ துக்க நிவாரன அஷ்டகம்
மங்கள ரூபினி மதியனி சூலினி மன்மத பானியளெ,
சங்கடம் நீங்கிட சடுதியில் வந்திடும் ஷங்கரி சௌந்தரியெ,
கங்கன பானியன் கனிமுகம் கண்ட நல் கற்பக காமினியெ,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

கானுரு மலரென கதிரொலி காட்டி காத்திட வந்திடுவாள்,
தானுரு தவஒலி தாரொலி மதியோலி தாங்கியே வீசிடுவாள்,
மானுரு விழியாள் மாதவர் மொழியாள் மாலைகள் சூடிடுவாள்,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

ஷங்கரி சௌந்தரி சதுர்முகன் பொற்றிட சபையினில் வந்தவளெ,
பொங்கரி மாவினில் பொன் அடி வைத்து பொரிந்திட வந்தவளெ,
என் குலம் தழைத்திட எழில் வடிவுடனே எழுந்தனல் துர்கையளெ,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

தனதன தன் தன தவிலொலி முழங்கிட தன்மணி நீ வருவாய்,
கங்கன கன் கன கதிரொலி வீசிட கண்மணி நீ வருவாய்,
பன்பன பம் பன பரை ஒலி கூவிட பண்மணி நீ வருவாய்,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

பஞ்சமி பைரவி பர்வத புத்திரி பஞ்சனல் பானியளே,
கொஞ்சிடும் குமரனை குனமிகு வேழனை கொடுத்தனல் குமரியளெ,
சங்கடம் தீர்திட சமரது செய்தனல் சக்தி எனும் மாயே,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

என்னியபடி நீ அருளிட வருவாய் என் குல தேவியளெ,
பன்னிய செயலின் பலன் அது நலமாய் பல்கிட அருளிடுவாய்,
கன்னொலி அதனால் கருனையை காட்டி கவலைகள் தீர்பவளெ,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

இடர் தரும் தொல்லை இனிமேல் இல்லை என்று நீ சொல்லிடுவாய்,
சுடர் தரும் அமுதே ஸ்ருதிகள் கூறி சுகம் அது தந்திடுவாய்,
படர் தரும் இருளில் பரிதியாய் வந்து பழவினை ஓட்டிடுவாய்,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.

ஜெய ஜெய பாலா சாமுண்டேஸ்வரி ஜெய ஜெய ஸ்ரீதேவி,
ஜெய ஜெய துர்கா ஸ்ரீபரமெஸ்வரி ஜெய ஜெய ஸ்ரீதேவி,
ஜெய ஜெய ஜெயந்தி மங்கலகாளி ஜெய ஜெய ஸ்ரீதேவி,
ஜெய ஜெய ஷங்கரி கௌரி க்ரிபாகரி துக்க நிவாரனி காமாக்ஷி.







No comments:

Post a Comment